Home Internet Giao DiệN TốI Cho Facebook

Giao DiệN TốI Cho Facebook

Chế độ Dark Mode (nền tối) trong các ứng dụng sẽ giúp ích khá nhiều cho người dùng khi mà nó giúp đôi mắt của chúng ta đỡ phải hoạt động nhiều hơn, nhất là khi sử dụng thiết bị trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hiểu được điều đó nên Facebook đã cập nhật cho người dùng giao diện nền tối trên Facebook Messenger.Với cập nhật này, người dùng rất hào hứng khi được trải nghiệm một giao diện hoàn toàn mới trên Facebook Messenger. Hiện tại giao diện Dark Mode dành cho Facebook đã có trên tất cả các phiên bản Facebook. Dưới đây là hướng dẫn đổi giao diện Dark Mode Facebook trên web.

Bạn đang xem: Giao DiệN TốI Cho Facebook

Hướng dẫn bật Dark Mode Facebook

1. Cách bật Dark Mode cho Facebook trên iPhone2. Hướng dẫn bật nền tối Facebook trên Android3. Cách đổi giao diện nền tối Facebook web4. Cài nền tối cho Facebook Android 1. Cài ứng dụng Facebook LITE2. Truy cập Facebook trên Chrome Android3. Cài ứng dụng FaceAtomTại sao nên sử dụng chế độ Dark Mode trên Facebook?

1. Cách bật Dark Mode cho Facebook trên iPhone

Nhiều người dùng Facebook trên iPhone đã bắt đầu được trải nghiệm chế độ tối (Dark Mode).Để bật Dark Mode cho Facebook trên iPhone bạn làm như sau:Cập nhật app Facebook lên bản mới nhấtMở app Facebook trên iPhoneNhấp vào menu 3 dấu gạch ở góc dưới bên phải Vào Cài đặt & quyền riêng tư > Chế độ tối > bật Chế độ tối.

Nếu iPhone không bật được chế độ tối trên Facebook mới từ hôm qua (26/5) bạn thử theo cách sau đây:Cách 1: Gỡ và cài đặt lại FacebookCách 2: Cập nhật hệ điều hành rồi cập nhật FacebookCách 3:Buộc thoát khỏi ứng dụng bằng cách vuốt ngón tay lên từ cuối màn hình chính (hoặc nhấp đúp vào nút Home), sau đó vuốt lên trên ứng dụng Facebook.Tiếp theo, vào Cài đặt trên iPhone > cuộn xuống chọn Facebook.Bật “Tải lên HD” bên dưới Ảnh và Video.Thử lại xem đã bật được chế độ tối chưa nhé.Ngoài ra, bạn có thể bật tùy chọn Hệ thống, để Facebook tự đổi giao diện theo cài đặt chế độ sáng/tối trên iPhone của bạn.

Fanpage wikicongnghe.com trong chế độ sáng và tối của Facebook trên iPhone:
Tuy nhiên, hiện tại không phải tất cả người dùng iPhone đều có tùy chọn Chế độ tối cho Facebook trên iPhone. Nếu bạn đã làm theo tất cả các bước trên mà vẫn chưa thấy chế độ tối đâu, thì chỉ có cách ngồi đợi chờ Facebook mang nó đến với tài khoản của bạn mà thôi :(.

2. Hướng dẫn bật nền tối Facebook trên Android

Để bật giao diện nền tối trên Facebook Android, trước hết bạn cần nâng cấp bản Facebook Android lên phiên bản mới nhất. Sau đó truy cập vào Cài đặt > Cài đặt & quyền riêng tư > Chế độ tối > bật Chế độ tối.

Kết quả giao diện Facebook sẽ được chuyển sang nền tối như hình dưới đây.
Ngoài ra bạn cũng có thể thử cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt thanh lối tắt rồi tắt hết tất cả thanh lối tắt đi. Sau đó bạn bật lại thanh lối tắt, đăng xuất Facebook rồi tắt Facebook hoàn toàn. Sau đó khởi động và xem có tùy chọn nền đen cho Facebook không nhé.Trong trường hợp Facebook Android của bạn chưa có tính năng nền tối nay thì chúng ta có thể thử một số cách ở cuối bài.

3. Cách đổi giao diện nền tối Facebook web

Bước 1: Trong giao diện Facebook mới 2020, bạn hãy bấm tiếp vào biểu tượng mũi tên xổ xuống như ở dưới hình > chọn Màn hình & trợ năng.Bước 3: Chọn Bật trong Chế độ tối Giờ thì giao diện Facebook của bạn đã chuyển sang màu tối rồi nhé. Muốn bật lại giao diện Light bạn chỉ cần tắt Dark Mode Facebook đi thôi.

Xem thêm: Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Malphite Mùa 11, Malphite Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Malphite

Giao diện các nhóm, fanpage cũng sẽ có giao diện mới của mình. Giao diện mới của Facebook lần này được đánh giá là tối giản và sắp xếp một cách rõ ràng, trực quan cho người dùng.Giao diện Facebook ở chế độ tối khi xem ảnh:Nếu bạn bằng cách nào đó, vẫn đang cố thủ ở giao diện cũ của Facebook, thì hãy chuyển sang giao diện mới bằng cách bấm vào biểu tượng tam giác xổ xuống như ở dưới hình và chọn Chuyển sang phiên bản Facebook…Nếu muốn quay lại giao diện cũ, người dùng chỉ cần bấm lại vào menu xổ xuống đó và chọn Chuyển sang Facebook thông thường.

4. Cài nền tối cho Facebook Android

1. Cài ứng dụng Facebook LITE

Tải ứng dụng Facebook Lite AndroidFacebook LITE có chế độ nền tối cho giao diện Facebook mà bạn không cần phải cài thêm ứng dụng hỗ trợ nào. Facebook Lite có giao diện gần như tương đương với Facebook, loại bỏ một số thành phần so với ứng dụng Facebook gốc, các nút vuông lớn, thanh tải nên có thể bạn sẽ không quen sử dụng giao diện này.
Chúng ta truy cập vào giao diện Cài đặt ứng dụng Facebook Lite rồi kích hoạt chế độ nền tối. Ngay lập tức giao diện của Facebook Lite đã được bật nền tối.

2. Truy cập Facebook trên Chrome Android

Trình duyệt Chrome đã cung cấp chế độ nền tối, nhưng chỉ trong giao diện tìm kiếm trên Google Search hoặc giao diện cài đặt trên Chrome mà thôi. Về cơ bản là vậy nhưng bạn có thể kích hoạt flag để đưa mọi trang web trên Chrome chuyển sang màu đen, bao gồm cả bản Facebook web trên Chrome Android.Tại giao diện trên Chrome bạn truy cập theo đường dẫn chrome://flags. Chuyển sang giao diện mới, chúng ta nhập từ khóa Dark Mode và bạn sẽ thấy kết quả là flag Force Dark Mode for Web Contents.Mặc định flag để chế độ Default, bạn nhấn chọn rồi chuyển sang chế độ Enabled. Sau đó nhấn Relaunch để khởi động lại trình duyệt Chrome.
Sau khi đã kích hoạt, bạn phải vào trình duyệt Chrome rồi bật nền tối cho trình duyệt nếu chưa bật trước đó.
Kết quả khi bạn vào Facebook trên Chrome thì giao diện sẽ được chuyển sang nền đen. Với những trang web khác cũng vậy, giao diện tự động chuyển sang nền tối như hình.

Xem thêm: Mc Trấn Thành Sinh Năm Bao Nhiêu, Cao Bao Nhiêu, Có Con Chưa?

3. Cài ứng dụng FaceAtom

Video hướng dẫn bật Dark Mode cho Facebook trên điện thoại với FaceAtomBước 1: Đầu tiên hay tải về ứng dụng FaceAtom trên điện thoại của bạn theo link dưới đây, sau đó đăng nhập tài khoản facebook của mình vào. Trong giao diện chính, bạn hãy vuốt ứng dụng từ trái sang phải để hiện menu cài đặt. Sau đó bấm App Settings.Tải file apk ứng dụng FaceAtomTrong cài đặt chính của ứng dụng kéo xuống dưới và tắt Basic Mode đi, sau đó bật Dark Theme cho Facebook. Sau đó ra ngoài giao diện chính và tải lại Facebook của bạn, bạn sẽ thấy giao diện được chuyển thành nền tối.Phần biểu tượng chức năng ở trên cùng của ứng dụng, khi có thông báo thì chúng sẽ tự sáng. Phần cài đặt của Facebook cũng sẽ được chuyển thành giao diện tối.Với ứng dụng FaceAtom, bạn sẽ có khá nhiều tính năng thú vị mà Facebook không có, mặc dù giao diện chưa được nâng cấp như trên ứng dụng Facebook chính thức. Nhưng tính năng của FaceAtom không kém gì so với ứng dụng chính thức.

Tại sao nên sử dụng chế độ Dark Mode trên Facebook?

Cách tạo status mã hóa trên Facebook, gửi tin nhắn mã hóa Cách bật dark mode cho Google Sheets, Docs, và Slides Cách tưởng nhớ trên Facebook Phát hiện nhiều ứng dụng đèn pin, hình nền trên Android đánh cắp tài khoản Facebook người dùng Cách tắt chat khi xem Live Stream trên Facebook Cách đăng tin Facebook dài hơn 26 giây trên điện thoại

Chuyên mục: Internet

Rate this post