Home Internet HọC Bổ Túc 2 Năm 3 LớP

HọC Bổ Túc 2 Năm 3 LớP

Học bổ túc là gì? Học bổ túc mất bao lâu? Học bổ túc có tương lai không? Nên học bổ túc hay học nghề ngắn hạn? Để được giải đáp các thắc mắc trên, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau từ Hướng Nghiệp Á Âu.

Bạn đang xem: HọC Bổ Túc 2 Năm 3 LớP

1 Nên học bổ túc hay học nghề ngắn hạn?1.1 Học bổ túc1.2 Học nghề ngắn hạn2 Các trường không cần bằng tốt nghiệp

Nên học bổ túc hay học nghề ngắn hạn?

Học bổ túc

Học bổ túc là gì?

Học bổ túc dành cho những ai không thi đậu hoặc không theo học tại các trường THPT. Mục đích của học bổ túc là để hoàn thành chương trình văn hóa cấp 3. Nội dung học tương tự hệ chính quy, nhưng chỉ giữ lại các môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Địa lý và Lịch sử. Tùy điều kiện, các trường có thể tổ chức dạy thêm Anh văn và Giáo dục Công dân.

*
*

(Nguồn ảnh: Internet)

Học bổ túc mất bao lâu?

Bạn chỉ mất 2 năm để hoàn thành chương trình bổ túc, rút ngắn rất nhiều so với học chính khóa. Bên cạnh đó, bạn vừa đi làm, vừa học bổ túc cũng được, không bị gián đoạn công việc hiện tại.

Tổng số tiết của tất cả các môn học dao động từ 18 – 20 tiết/tuần và học trong 5 buổi/tuần.

Xem thêm: Review Đế Tản Nhiệt Laptop Có Thực Sự Hiệu Quả, Có Nên Mua Đế Tản Nhiệt Laptop Không

Học bổ túc ở đâu?

Thông thường huyện và tỉnh nào cũng mở các trường bổ túc văn hóa, còn được gọi tên khác là trung tâm giáo dục thường xuyên.

Học bổ túc có tương lai không?

Nhiều bạn thắc mắc học bổ túc có được thi đại học không. Câu trả lời là có. Sau khi học xong chương trình lớp 12, thí sinh học bổ túc vẫn được dự thi tốt nghiệp THPT. Nếu đậu, bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp THPT để nộp hồ sơ vào trường đại học, cao đẳng, trung cấp theo nguyện vọng bản thân.

Thí sinh học bổ túc văn hóa được cộng tối đa 4 điểm vào tổng điểm thi tốt nghiệp THPT, bao gồm:

Cộng 1 điểm nếu có chứng chỉ tin họcCộng 1 điểm nếu có chứng chỉ tiếng AnhCộng 2 điểm nếu có chứng chỉ nghề phổ thông loại giỏi

Vậy bằng bổ túc có giá trị không? Bằng tốt nghiệp hệ bổ túc có giá trị gần tương đương như hệ chính quy nên người học không gặp vấn đề gì nếu muốn thi lên đại học.

Xem thêm: Sre Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Sre Và Devops Là Gì

Học nghề ngắn hạn

Học nghề ngắn hạn là gì?

Học nghề ngắn hạn dành cho những bạn muốn học nhanh, có việc làm ngay. Chương trình học chỉ tập trung vào nghiệp vụ chuyên môn của nghề đó, giúp bạn biết đặc tính, yêu cầu công việc và thực hiện đúng thao tác. Ví dụ, nếu học nghề điện kỹ thuật, bạn sẽ học cách đọc và thiết kế bản vẽ mạch điện nội thất, đấu nối các khí cụ điện, hàn hút linh kiện điện tử… Nếu học nghề phục vụ nhà hàng, bạn sẽ học cách bài trí bàn tiệc, sử dụng công cụ gắp/chia thức ăn, cách khui rót rượu vang…

*
*

(Nguồn ảnh: Internet)Học nghề ngắn hạn mất bao lâu?

Học nghề ngắn hạn chỉ khoảng vài tháng – 1 năm. Vì thế, bạn sẽ nhanh chóng có tay nghề trong thời gian ngắn (do chỉ tập trung học kỹ năng nghề), tiết kiệm thời gian và tiền bạc, nhanh có bằng cấp để xin việc…

Chưa học hết cấp 2, cấp 3 có được học nghề không?

Nếu chưa có bằng cấp 2, bạn nên học bổ túc văn hóa THCS. Sau đó có bằng, bạn tiếp tục đăng ký học nghề để lấy bằng nghề chính quy tại các trường.

Chuyên mục: Internet

Rate this post