Home Internet In Addition Nghĩa Là Gì

In Addition Nghĩa Là Gì

In addition trong tiếng anh chắc hẳn đã không còn xa lạ với những người yêu thích môn học này. Cấu trúc câu này có thể xuất hiện cả trong văn nói, văn viết, các bài tập, bài kiểm tra trắc nghiệm… Vậy bạn đã biết và hiểu rõ in addition là gì, cách dùng của nó ra sao, cấu trúc của in addition như thế nào chưa? Ngay sau đây đừng bỏ lỡ bài viết bên dưới nhé, hãy cùng tìm hiểu về in addition.

Bạn đang xem: In Addition Nghĩa Là Gì

Addition trong tiếng anh

Trước khi có thể hiểu về in addition là gì, thì bạn cần phải nắm được addition. Trong Tiếng anh Addition mang nghĩa thêm vào một số, hay một giá trị vào điều gì đó, Addition là sự cộng, phép cộng, cộng thêm vào…

Trong một số trường hợp, addition còn có nghĩa là “cũng như” hoặc “ngoài ra”, nghĩa của nó tương đương với cụm từ As well (as).

Addition còn mang nghĩa là một cái gì đó đã được thêm vào một cái gì khác, hoặc là thêm, bổ sung một chất, hoặc một vật nào đó vào một cái gì khác.

Ex: I hear you’re expecting a small addition to the family (Tôi nghe nói rằng bạn đang mong đợi một sự bổ sung nho nhỏ cho gia đình của mình = bạn sẽ có một em bé).

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Sonar Là Gì ? Tìm Hiểu Về Sonar Quét Sườn Là Gi

*

Vậy In addition là gì?

In addition trong tiếng anh, nó được hiểu theo nghĩa là bên cạnh cái gì đó, ngoài ra, thêm vào đó…

Cấu trúc câu:

In addition to + N/Pronoun/Ving…, S + V…

Ex:

– In addition to my burgers, I ordered fried chicken and coca – cola. (Ngoài bánh mì kẹp thịt ra, tôi còn gọi thêm gà rán và nước có ga)

– In addition to providing free Internet access, the restaurant has very delicous foods. (Bên cạnh việc cung cấp kết nối mạng miễn phí, nhà hàng còn có đồ ăn rất ngon).

Cách sử dụng In addition

In addition được dùng để cung cấp hay giới thiệu thêm thông tin về sự việc, hành động được nhắc đến trước nó. In addition còn là một từ nối. Nó có thể đứng đầu câu hoặc đứng giữa câu, tùy thuộc vào mục đích của câu đó.

Xem thêm: Top Các Trình Giả Lập Ios Trên Pc Tinhte, Cần Phần Mềm Giả Lập Ios Trên Pc

Ex: In addition to her intelligence, she is also famous for her beauty. (Bên cạnh sự thông minh, cô ấy cũng nổi tiếng vì vẻ đẹp của mình)

Ex: In addition to singing very well, she dances very beautifully. (Ngoài việc hát rất tốt ra, cô ấy nhảy cũng rất đẹp)

*

Đừng nhầm lẫn giữa in addition và an addition 

Nếu như bạn đã biết in additon là gì, thì có thể dễ dàng phân biệt được với an addition to. In addition là một từ nối đứng đầu câu để liên kết các câu có cùng một ý nghĩa và nó phân cách mệnh đề chính bằng dấu phẩy ( , ).

Còn về an addition to, chúng ta có cấu trúc:

something is an addition to something else

->> cái gì đó là nhân tố bổ sung cho cái khác nhằm nâng cấp, cải thiện

Ex: This book will be a value addition to the library of any student. (Quyển sách xuất chúng này sẽ là một nhân tố bổ sung có giá trị cho thư viện của bất cứ sinh viên nào)

Chuyên mục: Internet

Rate this post