Home Internet Lettuce Là Rau Gì

Lettuce Là Rau Gì

Xà lách Romaine là loại rau đến từ vùng Đông Địa Trung Hải và phía Tây Châu Á. Đây là loại rau trung tính thường được sử dụng nhiều trong các món ăn đặc biệt là Salad.

Bạn đang xem: Lettuce Là Rau Gì

Romaine lettuce là gì ?

Xà lách Romaine là loại rau giòn và dai có hàm lượng chất xơ cao, nhiều chất khoáng, photpho, magie và Kali, ít calories,vitamin C, vitamin K. Một phần xà lách romaine nhỏ chỉ có khoảng 8 calories và 1-2 gram carbonhydrate. Chính vì vậy, đây là loại rau thích hợp cho những người ăn kiêng.

Những chất dinh dưỡng trong rau xà lách Romaine có nhiều lợi ích như sau:

Vitamin C: giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, ngoài ra còn có thể hỗ trợ cho sự phát triển của xương và răng.Canxi: rất cần thiết cho sự phát triển của xương, cơ bắp, và chống lại bệnh đông máuVitamin K: chất cần thiết để tránh bệnh đông máu. Chất này kết hợp với canxi giúp chống loãng xương.Vitamin A: là một chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết cho sức khỏe. Vitamin A rất tốt cho mắt.Photpho: Kết hợp với canxi để giúp xương và răng thêm chắc khỏe.

Xem thêm: Giới Thiệu Shopee Và Cách Sử Dụng, Tìm Hiểu Về Shopee Là Gì

Rau xà lách Romain

Bảo quản rau xà lách Romaine

Giống như hầu hết các loại rau xanh khác, sử dụng rau khi còn tươi mới là quan trọng nhất. Chính vì vậy nên hãy mua rau xà lách Romaine và sử dụng liền trong ngày hoặc trong từ 2-5 ngày. Với điều kiện, rau phải được bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh.

Bạn có thể sử dụng phần thân của rau xà lách Romaine thay vì cả bắp rau. Tuy nhiên, những phần rau ở bên ngoài nhất sẽ chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Lưu ý rửa rau thật sạch để loại bỏ hết chất bẩn bám trên thân rau.

Cách chế biến rau xà lách Romaine tại nhà

Xà lách Romaine thường được sử dụng nhiều trong món Caesar salad (Salad bò và heo xông khói). Nhưng cũng có một vài trường hợp người ta có thể xào rau xà lách Romaine để tăng thêm hương vị. Tuy nhiên, việc sử dụng rau xà lách Romaine nguyên chất không qua chế biến sẽ lưu giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Salad rau xà lách Romain

Vì tính chất từng lá rau rất lớn và dai nên nó có thể được dùng để làm lá gói thay cho bánh mỳ sandwich. Bạn có thể đơn giản dùng rau xà lách ăn kèm với thịt, gói lại thành từng cuốn tròn và thưởng thức.

Bạn cũng có thể sử dụng rau xà lách Romaine trong bất kỳ loại salad nào. Chỉ cần vài nhánh rau salad, thêm vào vài loại topping bạn yêu thích cùng với nước sốt thơm ngon là bạn đã có ngay một phần salad thơm ngon và bổ dưỡng.

Xem thêm: Tương Lai Của Open Cl Là Gì, Solved: Premiere & Encoder, Opencl Và Cuda Là Gì

Rau xà lách Romaine rất ít calorie nhưng lại cực kỳ giàu dinh dưỡng. Với nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể thỏa thích chế biến nhiều loại salad từ rau xà lách Romaine cũng như có thể chế biến rautheo nhiều cách khác nhau. Đây đích thực là loại rau xanh bạn nên đưa vào thực đơn mỗi ngày của bạn.

Chuyên mục: Internet

Rate this post