Home Internet Market Timing Là Gì

Market Timing Là Gì

Market timing là gì?

Market Timing là trường phái đầu tư dựa vào việc xác định thời gian “đúng” của thị trường. Một cách nôm na, những người áp dụng đầu tư theo trường phái này sẽ tìm ra được thời điểm tốt của thị trường.

Bạn đang xem: Market Timing Là Gì

Khoảnh khắc mà giá sẽ diễn raxu hướnghọ mong muốn. Những nhà đầu tư theo phương pháp này một cách thuần túy cho rằng họ không cần phải có kỹ năng chọn lựa cổ phiếu, vì theo họ khi thị trường buớc vào thời điềm tốt, giá của hầu hết các cổ phiếu đều tốt và vì thế tạo ra lợi nhuận khả quan cho nhà đầu tư.

market timing trong giao dich chung khoan my traderviet jpg - Market Timing Trong Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ Quan Trọng Cỡ Nào?

Có thể nói đây là một chiến lược đầu tư được khá nhiều nhà đầu tư sử dụng. Nếu họ có thể đoán chính xác khi nào thị trường sẽ lên xuống, họ có thể thực hiện các khoản đầu tư tương ứng để biến dự đoán đó thành cơ hội kiếm được lợi nhuận cho họ.

Trên lý thuyết thì là vậy, nhưng trong thực tế, để thực hiện việc này là điều không hề dễ dàng.

Thị trường có thói quen phản ứng thái quá

Nghiên cứu gần đây của Dalbar Inc. cho thấy nhà đầu tư trung bình kiếm được lợi nhuận 5.19% trong khi S&P 500 mang lại lợi nhuận 9.85% so với cùng kỳ.Có thể thấy các nhà đầu tư hoạt động kém hơn so với thị trường vì các nhà đầu tư còn bị yếu tố cảm xúc chi phối. Ví dụ như mua cổ phiếu với giá cao và thường phản ứng thái quá với các tin xấu.

Mua cao và bán thấp là điều nhà đầu tư nên tránh, nhưng đó lại là chính xác những gì nhiều nhà đầu tư vẫn làm khi họ tham gia giao dịch.

market timing trong giao dich chung khoan my traderviet 1 jpg - Market Timing Trong Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ Quan Trọng Cỡ Nào?

Ví dụ, vào năm 2010, cổ phiếu Berkshire Hathaway B chia tách cổ phiếu để tạo điều kiện cho việc mua lại đường sắt Burlington Northern Santa Fe. Mặc dù giá trị nội tại của cổ phiếu không thay đổi từ việc chia tách, nhưng rõ ràng các nhà đầu tư đã không hiểu khái niệm này và vội vàng mua cổ phiếu Berkshire với giá rẻ.

Xem thêm: Sinh Năm 2012 Mệnh Gì?Khám Phá Về Phong Thủy Tuổi Nhâm Thìn Sinh Năm 2012 Mệnh Gì

Khi các thị trường mở cửa, cổ phiếu Berkshire đã tăng gần 5% trong 30 phút đầu tiên giao dịch. Điều này đã mở ra cơ hội bán ra trong vòng 24 giờ với mức lợi nhuận khiêm tốn.

Tận dụng lợi thế của thị trường nhỏ

Dự đoán đợt giảm tiếp theo của thị trường có thể khó khăn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể kiếm được lợi nhuận khi thị trường sụt giảm.

Năm 2016, Vương quốc Anh đã bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu (Brexit). Sáng hôm sau, ngày 24/06, chỉ số Dow Jones rớt 500 điểm trong khi S&P 500 giảm 58 điểm chỉ trong vài phút đầu giao dịch. Tuy nhiên, đến cuối tháng 07, thị trường đã phục hồi. Đây sẽ là một thời điểm hoàn hảo để tham gia, mua vào và bán ra để kiếm lợi nhuận nhanh chóng.

market timing trong giao dich chung khoan my traderviet 2 jpg - Market Timing Trong Giao Dịch Chứng Khoán Mỹ Quan Trọng Cỡ Nào?
Các sự kiện chính trị lớn, thông báo kinh tế, hoạt động sáp nhập và mua lại đều có thể dẫn đến phản ứng thái quá của thị trường. Họ thường hành động giống như Brexit, mang đến cho các nhà đầu tư nhiều cơ hội giao dịch có lợi nhuận.​

Đừng đặt hết trứng vào một rổ

Ví dụ, đầu mùa hè năm 2017, Amazon đã công bố mua lại Whole Food với giá hơn 13 tỷ USD, đã khiến 2 tập đoàn bán lẻ Costco và Kroger rơi vào tình trạng sụt giảm. Các nhà đầu tư lo lắng rằng Amazon sẽ giáng một đòn chí tử vào các cửa hàng bán lẻ khác khiến giá cổ phiếu của họ giảm sút và ở mức thấp trong một thời gian dài. Khi giá cổ phiếu phục hồi phần nào, thì đây là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Cổ phiếu Costco đã giảm gần 13% trong tuần đầu công bố thông tin. Kroger đã giảm từ khoảng 30$ mỗi cổ phiếu xuống còn 22$ khi tin tức Amazon công bố. Một phản ứng thái quá của thị trường đã khiến những cổ phiếu này khó có thể phục hồi lại mức giá ban đầu.

Như bạn có thể thấy, có những rủi ro lớn trong việc xác định thời điểm khi giao dịch trên thị trường. Trong một số trường hợp, như với Brexit, có thể thấy được những có hội có thể kiếm được lợi nhuận. Trong các tình huống khác, như trường hợp của Amazon, các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận từ một phản ứng thái quá của thị trường, khả năng cao sẽ bị thua lỗ. Bởi vì có rất nhiều rủi ro trong nỗ lực xác định đúng thời điểm tham gia thị trường nên đừng bao giờ đầu tư hết số tiền bạn đang có vào một danh mục đầu tư.

Xem thêm: Tai Banana Kong Game Hành Động Vui Nhộn Cho Android, Banana Kong

Nếu bạn tham gia đúng thời điểm, bạn có thể kiếm được lợi nhuận khủng với chiến lược dầu tư này. Nhưng trong một số trường hợp, bạn sẽ bị thua lỗ. Nhiều nhà đầu tư sử dụng cách thức xác định thời điểm tham gia thị trường như một phầnhỗ trợcho việc phân tích. Đây cũng có thể xem như là khởi đầu tốt nếu anh emtraderthích áp dụng cách thức này vào việc giao dịch cổ phiếu.

Chuyên mục: Internet

Rate this post