Rê bóng là gì? Nguyên tắc vàng khi thực hiện động tác rê bóng như thế nào? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu chi tiết kỹ thuật rê bóng là gì?

Rê bóng là cách các cầu thủ thi đấu trên sân kiểm soát trái bóng đang nằm dưới chân của mình. Một người cầu thủ giỏi phải biết cách rê bóng, dịch chuyển bóng như thế nào để cho nó đi qua được đối thủ trước mặt và tiến gần hơn với khung thành của đối phương.

Các cầu thủ phải rê bóng sao cho nhanh nhất, có kỹ thuật tốt, như vậy mới không xảy ra tình trạng bị đối thủ cướp bóng của mình ngay trước mặt. Tuy nhiên, không phải lúc nào cầu thủ rê bóng cũng tốt, thậm chí nhiều cầu thủ bị rơi vào tình trạng “ hâm bóng”, bị đối thủ cướp mất đi quyền chơi bóng một cách nhanh chóng.

Nguyên tắc vàng của kỹ thuật rê bóng là gì

Cách rê bóng chuẩn xác

Cách rê bóng đúng nhất là sử dụng hơn nửa phần bàn chân để rê trái bóng. Tốt nhất là để bóng tiếp xúc với phần bàn chân áp sát ngón út để trái bóng có thể dễ dàng di chuyển hơn theo sự điều khiển của chân mình. Cũng có thể sử dụng lòng trong bàn chân để rê sắt quả bóng. Nhưng so với cách dùng kia thì cách này sẽ cầu thủ khó điều khiển bóng hơn, vì vậy mà cách dùng lòng bàn chân rê bóng được ít người sử dụng hơn.

Khoảng cách giữa mỗi lần tiếp xúc bóng và chân

Yêu cầu quan trọng nhất là khoảng cách tiếp xúc cần ngắn nhất có thể. Cầu thủ không nên đẩy bóng dài rồi chạy theo bóng vì sẽ khiến cho đối phương dễ dàng bắt bài và có cơ hội chặn ngay lập tức ý đồ đi bóng của bạn. Nhưng nếu bạn sở hữu một tốc độ chạy cực kỳ cao và kỹ năng chạy theo trái bóng cực kỳ tốt thì có thể thử đẩy bóng đi dài rồi sau đó chạy theo.

Tư thế khi rê bóng

Muốn rê bóng được tốt thì bạn hãy cố gắng hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống bằng cách gập nhé đầu gối, người hơi ngả về phía trước. Phối hợp cùng với sự thăng bằng của cơ thể bằng 2 tay và cơ bụng của mình. Nhiều người nhầm tưởng chỉ cần dùng chân điều khiển bóng nhưng thực tế chuyển động của cả cơ thể mới là điều quyết định việc rê bóng của bạn có thành công như mong đợi hay không.

Một lưu ý quan trọng mà các chuyên gia wap bong da khuyên bạn không nên bỏ qua đó chính là rê bóng nhưng tuyệt đối không được tập trung hết 100% vào trái bóng dưới chân mình. Cần nhanh mắt quan sát hướng di chuyển của đồng đội và đối thủ để đưa ra những quyết định đi bóng đúng đắn, những đường chuyền hợp lý sẽ tạo ra cơ hội lớn để ghi bàn.

Một số cách rê bóng hiệu quả nhất

Lừa bóng theo cảm giác

Thông thường, khi bạn không cần phải có kỹ thuật khéo léo để có thể rê bóng thành công. Quan trọng nhất là bạn đang cảm thấy thế nào với quả bóng và hiểu ý đồ của đối phương. Bằng cách này, bạn có thể vượt đi bóng một cách dễ dàng mà không cần sử dụng bất kỳ kỹ thuật khó nào.

Lừa bóng bằng các bước chạm

Kiểu này thường áp dụng cho những đường bóng dài khi ít xuất hiện chướng ngại vật trước mặt và bạn cần nhanh chóng thực hiện tấn công khung thành của đối phương. Mỗi lần di chuyển, bạn cần phải chạm vào bóng với một lực vừa đủ để trái bóng lăn nhanh hơn, thẳng hơn và đi chính xác hơn.

Thay đổi tốc độ rê bóng

Con đường này giống như một mánh khóe mà bạn có thể dễ dàng đánh lừa người đối diện. Nếu đang di chuyển nhanh bạn đột ngột giảm tốc độ để đối phương chạy để bạn dễ dàng vượt qua và ngược lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này. Người chơi phải tính toán kỹ lưỡng tốc độ của mình để không bị mất bóng.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã nắm được rê bóng là gì và nguyên tắc khi thực hiện rê bóng rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Ngoài ra chúng tôi đem đến cho bạn bang xep hang bóng đá nhanh và chính xác nhất các giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Rate this post