Home Internet Skid Là Gì

Skid Là Gì

Pallet vs Skid

Có một sự khác biệt rõ rệt giữa pallet và skid mặc dù bạn có thể đã thấy mọi người nhìn ra sự khác biệt đó. Nói chung, các từ pallet và skid được sử dụng để chỉ một nền tảng hỗ trợ hàng hóa một cách ổn định trong khi chúng đang được tải hoặc vận chuyển qua một kích hoặc xe nâng. Đó là một bề mặt phẳng làm tăng hiệu quả xử lý và lưu trữ. Bạn hẳn đã thấy hàng hóa và thậm chí các container vận chuyển được giữ trên các bề mặt gỗ này nếu bạn đã từng đến một bến tàu. Các hàng hóa thường được bảo đảm bằng dây khi giữ trên các pallet này. Mặc dù mọi người sử dụng các từ pallet và skid thay thế cho nhau, có những khác biệt giữa hai từ sẽ được thảo luận trong bài wikicongnghe.comết này.

Bạn đang xem: Skid Là Gì

Trượt tuyết là gì?

Trượt là một nền tảng tải đơn. Nó không có một tầng dưới cùng. Những người liên quan đến ngành vận tải gọi họ là nền tảng di động cấu hình thấp. wikicongnghe.comệc thiếu một tầng dưới cùng có thể là một vấn đề cho wikicongnghe.comệc vận chuyển các vật nặng. Trượt gỗ đôi khi cũng được gọi là nền tảng. Skids thường được sử dụng như một nền tảng vĩnh wikicongnghe.comễn cho máy móc hạng nặng vì chúng có lợi thế là di động. Chúng không vĩnh wikicongnghe.comễn trong tự nhiên. Skids có thể được sử dụng như một phiên bản giá rẻ của pallet khi có nhu cầu vận chuyển máy móc và thiết bị từ nhà sản xuất.

Như lịch sử đã nói, ván trượt được sử dụng trong Thế chiến 2 để chuyên chở một lượng lớn vật tư. Điều này là có thể bởi vì các ván trượt không có tầng dưới cùng, chúng có thể dễ dàng kéo qua cát. Kể từ khi giới thiệu pallet hai mặt vào những năm 1930, nhu cầu trượt đã giảm.

Pallet là gì?

Một pallet, không giống như trượt, có cả boong trên cùng và dưới cùng. Điều này mang lại cho nó sự ổn định hơn so với trượt. Mặc dù hầu hết các pallet đều bằng gỗ, nhưng chúng cũng được làm bằng nhựa và thậm chí là kim loại. Có những ưu và nhược điểm của mọi vật liệu được sử dụng để xây dựng pallet. Ví dụ, khi liên quan đến vấn đề an toàn, pallet gỗ có điểm cao xấu. Như bạn có thể hiểu, pallet gỗ có thể có các cạnh sắc, nẹp và đinh gỉ. Họ là tất cả các mối quan tâm an toàn. Tuy nhiên, pallet nhựa không đi kèm với những lo ngại về an toàn như vậy.

*

wikicongnghe.comệc sử dụng pallet tăng lên do wikicongnghe.comệc container hóa là đáy sạch và thẳng của container giúp chuyển động pallet dễ dàng. Vì các pallet giúp dễ dàng di chuyển và bốc dỡ các container vận chuyển, mỗi năm có nửa tỷ pallet mới được sản xuất. Hiện tại có hơn 2 tỷ pallet đang được sử dụng ở Mỹ. Pallet có thể mang tải trọng khoảng 1000kg và có thể dễ dàng di chuyển bằng xe nâng.

Sự khác biệt giữa Pallet và Skid là gì?

Pallet và skid được sử dụng để chỉ một nền tảng hỗ trợ hàng hóa một cách ổn định trong khi chúng đang được tải hoặc vận chuyển qua jack hoặc xe nâng.

Xem thêm: Yêu Quái Thần Bí Âm Dương Sư

• Skid là một nền tảng tải boong đơn. Nó không có tầng dưới cùng.

• Một pallet, không giống như một ván trượt, có cả sàn trên cùng và dưới cùng.

• Một pallet ổn định hơn so với trượt.

• Pallet có nhu cầu nhiều hơn so với ván trượt.

Xem thêm: Lên 62Zz Là Gì ? Winner Có Nên Lên Trái 62Zz Không? Mới Nhất

• Pallet phổ biến hơn vì sàn đôi. Như bạn có thể thấy, sàn đôi cho phép xe nâng có thể bám tốt vào pallet. Bằng cách đó, các mặt hàng trên pallet có thể được vận chuyển mà không gặp rắc rối. Tuy nhiên, khi nói đến trượt, do không có tầng dưới cùng, điều này là không thể. Chắc chắn, nó hữu ích khi kéo một cái gì đó, nhưng nó không dễ dàng và an toàn như vận chuyển hàng hóa trên pallet.

Chuyên mục: Mẹo Hay

Rate this post