Home Internet Thứ Tự MọC Răng CủA Trẻ Sơ Sinh

Thứ Tự MọC Răng CủA Trẻ Sơ Sinh

Thứ tự mọc răng của bé sơ sinh đến 3 tuổi thường tuân theo trình tự nhất định. Trong 2 năm đầu đời, hàm răng của bé sẽ mọc đầy đủ hoặc hoàn thiện muộn nhất khi bước vào khoảng 2, 5 tuổi. Vậy thứ tự mọc răng của trẻ diễn ra như thế nào? Mẹ hãy tham khảo ngay sau đây nhé.

Ở giai đoạn trẻ từ 6 tháng đến 1 tuổi, thông thường, những chiếc răng sữa đầu tiên của trẻ sẽ bắt đầu mọc. Thứ tự mọc răng sữa đầu tiên của trẻ sẽ là ở 2 chiếc cửa dưới. Khi bắt đầu bước sang tuổi thứ 3, răng của bé sẽ hoàn thiện với khoảng 20 chiếc răng sữa xinh xinh. Bắt đầu ở thời điểm này, bố mẹ cần phải quan tâm và chăm sóc chu đáo hơn cho trẻ, để trẻ có một hàm răng thật khỏe đẹp sau này.

Bạn đang xem: Thứ Tự MọC Răng CủA Trẻ Sơ Sinh

*

Theo dõi thứ tự mọc răng của trẻ. (Ảnh minh họa)

Thứ tự mọc răng của bé như thế nào?

Dưới đây là hướng dẫn sơ bộ về thứ tự mọc răng ở trẻsơ sinh đến khoảng 2, 5 tuổi:

– Răng cửa dưới – đây thường là những chiếc răng sữa đầu tiên, thường mọc khoảng tháng thứ 5 đến tháng thứ 7. Phát triển răng là do di truyền, vì vậy nếu bạn có răng sớm, rất có thể bé cũng sẽ như vậy.

– Răng cửa trên – những răng này có xu hướng mọc vào khoảng 6 đến 8 tháng.Răng này thường xuất hiện theo cặp.

– Răng cửa trên cùng (hai bên của răng cửa trên) – mọc vào khoảng tháng thứ 9 đến tháng thứ 11

– Răng cửa bên dưới (hai bên của răng cửa dưới) – mọc vào khoảng tháng thứ 10 đến tháng thứ 12.

– Răng hàm đầu tiên (răng cửa) – chúng xuất hiện vào khoảng tháng thứ 12 đến tháng thứ 16. Bây giờ, hàm răng của bé sẽ được phô diễn và bé có nụ cười rất đáng yêu.

– Răng nanh (về phía sau miệng) – chúng xuất hiện vào khoảng tháng thứ 16đến tháng thứ 20.

– Răng hàm thứ hai – thường xuất hiện vào khoảng tháng thứ 20 đến tháng thứ 30.Hầu hết, thứ tự mọc răng sữa của trẻ sơ sinh sẽ xuất hiện lần lượt như vậy cho đến khi chúng được2 tuổi rưỡi.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có bao nhiêu răng?

Đến hai tuổi rưỡi, hầu hết trẻ em có đủ bộ 20 răng chính. Mặc dù được gọi là răng sữanhưng những chiếc răng nhỏ bé này vẫn tồn tại trong suốt những năm tháng bé sau này của trẻ đến khi trưởng thành. Thay răng và thứ tự mọc răng vĩnh viễn vẫn sẽ tiếp tục diễn ra cho đến khi bé được khoảng 12 tuổi, bắt đầu ở răng cửa cuối cùng vào lúc 6 tuổi.

Bé có dùng răng để nhai không?

Răng đầu tiên của bé được sử dụng để cắn vào thức ăn (hoặc đồ chơi và ngón tay), không phải nhai, bắt đầu khi răng hàm vào năm thứ 2. Cho đến lúc đó, bé chủ yếu sử dụng nướu để nghiền thức ăn.

Xem thêm: Các Đại Lý Ủy Quyền Của Apple Tại Việt Nam, Các Đại Lý 9 Thức Của Apple Tại Tp Hcm Ở Đâu

Dấu hiệu nào chứng tỏ trẻ đang mọc răng?

– Bé chảy dãi: Khi mọc răng, thường sẽ kích thích bé chảy dãi.

– Phần cằm bị nổi mẩn: Khi bé chảy quá nhiều nước dãi ra ngoài sẽ khiến cho phần nước này bị tiếp xúc với da mặt, miệng và đôi khi là cả ở cỏ, gây cổ nổi mẩn đỏ.

– Ho: Khi xuất hiện quá nhiều nước dãi trong miệng cũng sẽ có thể khiến bé bị khóchịu và hay bị ho sặc.

Trẻ mọc răng thường rất hay chảy dãi. (Ảnh minh họa)

– Thích nhai và cắn: Áp lực của những chiếc răng đang nổi lên khiến bé không thấy thoải mái chút nào. Vì thế, khi mọc răng, trẻ sẽ có xu hướng gặm hoặc cắn bất cứ thứ gì trên tay.

– Chán ăn: Sự khó chịu, mệt mỏi khi mọc răng khiến trẻ muốn ngậm ti hoạc núm vú giả. Do vậy, càng khiến cho cơn đau của bé trở nên ngày càng tồi tệ hơn sẽ khiến cho bé bị chán ăn.

Trẻ mọc răng cần phải chăm sóc như thế nào?

Trước khi răng bé chuẩn bị mọc và nhú lên, mẹ thường sẽ thấy lợi của bé bị sưng to, đỏ và sốt nhẹ khiến bé bị lười ăn, ỉ ôi quấy khóc, bị sút cân. Vào thời điểm này, mẹ cần phải vỗ về, chăm sóc bé, thay đổi chế độ uống sữa, chế độ ăn hoặc ăn cháo loãng, thức ăn lỏng phù hợp với trẻ.

Nguồn tham khảo:

Baby Teething Symptoms, NHS UK.

Xem thêm: Prezi Là Gì – Dùng Prezi Tạo Bài Giảng Online

How to Tell If Your Baby’s Teeth Are in the Right Order, Healthline, March 21, 2016.

Chuyên mục: Review

Rate this post