Home Internet Wanbi TuấN Anh Bị BệNh Gì

Wanbi TuấN Anh Bị BệNh Gì

Căn bệnh quái ác cướp đi mạng sống của ca sĩ Wanbi Tuấn Anh khi anh mới 26 tuổi được xác định là u tuyến yên hiếm gặp trong não, với trung bình 1 triệu người thì chỉ 1 người mắc phải.

Bạn đang xem: Wanbi TuấN Anh Bị BệNh Gì

Trên thế giới, ước tính cứ năm người thì có một người có khối u tuyến yên. Tuy nhiên, chỉ một số ít trường hợp mắc u tuyến yên ác tính, còn lại đa phần đều là u lành tính. Dẫu vậy, nếu các u này không được chẩn đoán sớm có thể dẫn đến tình trạng chèn ép não, làm suy giảm thị lực và chức năng tuyến yên.

*
Tuyến yên có kích thước chỉ bằng hạt đậu.

Xem thêm: Hiểu Về Inodes Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Inodes

Trên thực tế, tuyến yên còn có tên gọi khác là tuyến não thùy, là một trong những tuyến nội tiết tố của cơ thể, có kích thước chỉ tương đương một hạt đậu với trọng lượng chỉ từ 0, 5 – 1g. Tuyến yên là nơi tiết hormone kích thích sinh trưởng, kích thích tuyến giáp, kích thích sinh dục…. Tuy nhỏ bé nhưng tuyến yên điều tiết gần như mọi hoạt động của cơ thể, từ sinh trưởng, phát triển tới sinh dục và tự vệ.

Tuy u tuyến yên có thể gây ra những tác động nghiêm trọng đối với cuộc sống con người nhưng việc chẩn đoán căn bệnh này hoàn toàn không dễ dàng. Trên thực tế, triệu trứng của bệnh u tuyến yên rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác. Nếu các bác sĩ chẩn đoán thiếu kinh nghiệm, việc phát hiện ra căn bệnh này sẽ rất tốn thời gian, ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Xem thêm: Zilean Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Zilean Sp, Zilean Guide Mùa 9

Không phải ngoại lệ, ca sĩ Wanbi Tuấn Anh cũng là một trong những người không được chẩn đoán căn bệnh u tuyến yên từ sớm. Khi mắt anh không thể nhìn được bình thường, các bác sĩ bệnh viện mắt khám và cho rằng anh bị nhiễm virus. Khi các phương pháp chữa trị không đạt hiệu quả kéo theo bệnh tình ngày càng trở nên trầm trọng hơn, căn bệnh u tuyến yên hiếm gặp của Wanbi Tuấn Anh mới được phát hiện.

Chuyên mục: Review

Rate this post